Hotline : 0334.800.999

Địa chỉ : Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 09 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì

1. Tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại có các chứng nhận chống nước IP đính kèm tùy thuộc vào khả năng kháng nước và bụi của nó. Ý nghĩa của chuẩn IP67 nói riêng và các chuẩn khác nói chung được quy định như sau:

IP – Đây là viết tắt của Tiêu chuẩn Bảo vệ Quốc tế, một tiêu chuẩn do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đưa ra.

6 – Chữ số đầu tiên viết tắt cho tính kháng bụi, theo thang điểm từ 1-9, càng cao thì kháng bụi càng tốt. Ví dụ: Samsung Galaxy S8 kiếm được xếp hạng “6” cho chuẩn IP68 của mình, điều này có nghĩa là thiết bị được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi bẩn và những phân tử bụi không thể xâm nhập vào bên trong máy. IPhone 7 có cùng mức đánh giá về khả năng chống bụi với chỉ số chuẩn IP67.

7 – Số thứ hai cung cấp chứng nhận cho khả năng chịu nước. Đây mới là phần quan trọng được nhiều người dùng quan tâm. Một đánh giá 7 đảm bảo cho thiết bị không bị nước xâm nhập vào bên trong khi được nhúng trong nước, theo các điều kiện áp suất và thời gian đã xác định (đến 1m ngập trong nước). Đây là quy định về chuẩn IP67 của tổ chức IEC.

Đánh giá 7 trong chuẩn IP67 đảm bảo thiết bị an toàn dưới nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Samsung Galaxy S8 đã nhận được chứng nhận cấp 8 về khả năng chịu nước, có nghĩa là nó có thể ở dưới nước trong 30 phút ở độ sâu tới 1,5m.

2. Tiêu chuẩn chống nước IP67 của đồng hồ định vị trẻ Q12 

đồng hồ định vị trẻ em Q12 giá tốt

đồng hồ định vị trẻ em Q12 giá tốt

Đánh giá 7 trong chuẩn IP67 đảm bảo thiết bị an toàn dưới nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Như vậy khả năng chịu nước của đồng hồ định vị Q12 là rất tốt.

Bạn hoàn toàn có thể đi dưới trời mưa mà thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thiết bị này không phù hợp để mang khi đi bơi.